Truy cập nội dung luôn

HỘI THẢO KHOA HỌC ĐIỀU DƯỠNG CHUYÊN ĐỀ: AN TOÀN TRONG TĨNH MẠCH TRỊ LIỆU

Ngày 11/07/2019, Bệnh viện Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp công ty Becton Dickinson (BD) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “An toàn trong tĩnh mạch trị liệu”. Hội thảo là diễn đàn khoa học uy tín dành cho điều dưỡng trưởng khoa và kíp trưởng các khoa lâm sàng. Đây là dịp để các điều dưỡng cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức, kỹ năng cũng như mở rộng quan hệ hợp tác để làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh đặc biệt là những bệnh nhân lớn tuổi.

Hội thảo có sự tham gia của GS. Jayant, Phó Giám đốc lâm sàng công ty Becton Dickinson – Singapore; PGS.TS Lê Đình Thanh, Phó giám đốc Bệnh viện Thống Nhất và hơn 120 điều dưỡng là điều dưỡng trưởng khoa, kíp trưởng tham dự.

Tại Hội thảo, nhiều chuyên đề theo hướng dẫn mới của tạp chí “Infusion Therapy Standards of Practice” trong tiêm truyền an toàn đã được trình bày, trong đó đáng chú ý là những tiêu chuẩn thực hành trong liệu pháp tĩnh mạch trị liệu; Đánh giá và chăm sóc đường truyền tĩnh mạch; Biến chứng và cách xử lý viêm tĩnh mạch; Xử trí tình trạng thấm mạch và thoát mạch... Những chuyên đề được báo cáo và kinh nghiệm xử lý các tình huống trong tiêm truyền của điều dưỡng trong Hội thảo lần này rất có ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và thực hành của điều dưỡng trong toàn viện

Phát biểu tại Hội thảo PGS.TS Lê Đình Thanh – Phó Giám đốc Bệnh viện cho rằng: “Điều dưỡng và bác sĩ là 2 ngành đi song song với nhau, điều dưỡng là bộ phận không thể thiếu để nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh nhân. Cập nhật kiến thức mới cho điều dưỡng theo những tiêu chuẩn quốc tế sẽ góp phần nâng cao kiến thức, thái độ và thực hành của điều dưỡng. Nhu cầu hội nhập điều dưỡng đang đòi hỏi công tác đào tạo điều dưỡng tại Việt Nam phải có nhiều đổi mới để đáp ứng nhu cầu trong nước và hội nhập quốc tế”.

ThS. Đoàn Thị Ngần – Phó Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện chia sẻ: “An toàn trong tĩnh mạch trị liệu” là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lớn cho sự phát triển và nâng cao nhận thức trong thực hành tiêm truyền của điều dưỡng bệnh viện. Có đến 90% người bệnh nhập viện đều có chỉ định tiêm, truyền. Nếu chúng ta không đảm bảo an toàn cho người bệnh thì người bệnh sẽ phải ghánh chịu thêm những biến chứng nặng nề làm tăng chi phí điều trị, kéo dài thời gian nằm viện...

Một số hình ảnh của Hội thảo:

PGS. TS Lê Đình Thanh – Phó Giám đốc Bệnh viện

   

Toàn cảnh Hội thảo

Bệnh viện Thống Nhất

Trung bình (0 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Please sign in to comment.