Truy cập nội dung luôn

Đảng bộ Bệnh viện Thống Nhất tách và thành lập thêm 8 chi bộ mới

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và nền nếp chất lượng sinh hoạt của các chi bộ. Từ năm 2012, Đảng ủy Bệnh viện đã có chủ trương đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, hướng đến xây dựng mỗi khoa, phòng có một chi bộ Đảng, giảm thiểu tối đa việc một chi bộ lãnh đạo nhiều khoa phòng. Thực hiện Công văn số 587-CV/ĐUK ngày 10 tháng 6 năm 2014 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối cơ sở Bộ Y tế về việc chuẩn y tách, thành lập và đổi tên gọi các chi bộ mới. Đảng ủy Bệnh viện đã ban hành Quyết định tách 07 chi bộ thành 15 chi bộ, nâng tổng số chi bộ trực thuộc lên 20 chi bộ. Ngày 12/8/2014, tại Phòng Giao ban Bệnh viện, Ban Thường vụ Đảng ủy Bệnh Thống Nhất đã tổ chức Hội nghị Công bố quyết định tách, thành lập và đổi tên gọi chi bộ.

 

Đến dự Hội nghị và trực tiếp trao Quyết định thành lập chi bộ và Quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp ủy của các chi bộ có đồng chí Nguyễn Đức Công – Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ sở Bộ Y tế, Bí thư Đảng ủy Bệnh viện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy và cấp ủy các chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Đức Công – P.BT Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng với các đồng chí trong cấp ủy chi bộ mới

Đồng chí Nguyễn Đức Công – P.BT Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng với các đồng chí trong cấp ủy chi bộ mới

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đức Công – Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ sở Bộ Y tế, Bí thư Đảng ủy Bệnh viện đã nhấn mạnh, việc chia tách và thành lập mới các chi bộ là phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, nhằm nâng cao hiệu quả, năng lực lãnh đạo thực sự của các chi bộ. Sau khi chia tách, các chi bộ mà trực tiếp là các đồng chí bí thư, phó bí thư được tín nhiệm giao nhiệm vụ cần tập trung quan tâm tới công tác xây dựng chi bộ, phát huy hết vai trò trách nhiệm của mình; nêu cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ và đảng viên; phát huy tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình trong Đảng; làm tốt công tác phát triển đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đặc biệt đối với cấp ủy mới cần xây dựng mối đoàn kết nội bộ; giúp đỡ nhau trong thực hiện nhiệm vụ. Phát hiện bồi dưỡng nhân sự chuẩn bị cho Đại hội chi bộ nhiệm kỳ tới; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chú trọng xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh./.

Bài và ảnh: Phan Cảnh Pháp – Mai Trung Hiếu


Không tìm thấy tài nguyên media nào